GIỜ THỂ DỤC SÁNG CỦA TRẺ TẠI TRƯỜNG

Thứ năm - 07/12/2023 14:44
Thể dục hàng ngày vào mỗi buổi sáng có ý nghĩa to lớn về giáo dục và cho sức khỏe của trẻ em, đặc biệt là trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo. Buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy và đến trường mầm non, tập bài tập thể dục đơn giản sẽ mang lại cho trẻ sự sảng khoái cả ngày.
Trường MN Tam Hưng B, Huyện Thanh Oai   Trẻ tập thể dục sáng   9193
Trường MN Tam Hưng B, Huyện Thanh Oai Trẻ tập thể dục sáng 9193

Tầm quan trong thể dục sáng với trẻ mầm non

Thể dục buổi sáng là một hoạt động không thể thiếu trong hoạt động hằng ngày của trẻ.

 Thể dục sáng thường xuyên giúp trẻ tập hít thở sâu, điều hòa được nhịp thở, tăng cường quá trình trao đổi chất và tuần hoàn trong cơ thể, giúp các khớp dây chằng được mềm dẻo, linh hoạt, đồng thời hỗ trợ cho những hoạt động trong ngày của trẻ thêm nhịp nhàng, nhanh nhẹn và tạo cho trẻ tâm trạng sảng khoái, vui tươi đón chào họat động mới.

Qua hoạt động thể dục buổi sáng giáo dục trẻ sự chú ý, tính kiên định, có khả năng nâng cao về trí lực, làm nảy nở hứng thú và tình cảm. Bài thể dục sáng gồm 3 phần: Khởi động, trọng động, hồi tĩnh; bao gồm những động tác nhằm phát triển và rèn luyện các nhóm cơ chính: Cơ bả vai, cơ chân, cơ mình, phát triển hệ hô hấp. Bên cạnh đó trẻ còn được tham gia bài nhảy dân vũ, khiêu vũ rất vui nhộn.

Nhận thức được tầm quan trọng của thể dục sáng đối với trẻ, trường mầm non Tam Hưng B luôn tổ chức thực hiện và duy trì tốt hoạt động thể dục sáng cho trẻ bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng như đồng diễn, thể dục theo nhạc  phù hợp với chủ đề thực hiện chương trình, giúp trẻ hứng thú luyện tập. Việc duy trì thể dục sáng toàn trường đã hình thành ở trẻ một thói quen, trẻ chủ động thực hiện và xem như một hoạt động không thể thiếu mỗi ngày đến trường của trẻ./.

* Một số hình ảnh trẻ tham gia hoạt động thể dục buổi sáng:
 

Trường MN Tam Hưng B, Huyện Thanh Oai Trẻ tập thể dục sáng 9214
 
Trường MN Tam Hưng B, Huyện Thanh Oai Trẻ tập thể dục sáng 9193

 

Tác giả: Mầm non Tam Hưng B

Nguồn tin: Trường MN Tam Hưng B

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây